【Cổng game đổi thưởng tặng tiền khi đăng ký】Bé 10 tuổi tử vong vì bị khỉ tấn công

Hôm 14/11,étuổitửvongvìbịkhỉtấncôCổng game đổi thưởng tặng tiền khi đăng ký cậu bé Dipak Thakor đang chơi đùa cùng bạn bè gần một ngôi đền ở làng Salki, thuộc bang Gujarat, phía tây Ấn Độ, thì bị những con khỉ lao ra tấn công. Theo Press Trust of India, Dipak được đưa về nhà ngay do bị thương nặng trước khi chuyển tới bệnh viện và tử vong.

Giới chức cho biết họ vẫn đang truy lùng một số con khỉ có liên quan đến vụ tấn công. Một quan chức giải thích những gì đã xảy ra trong một tuyên bố và nói: "Phần ruột cháu bé đã bị rách trong vụ tấn công. Cháu được đưa đến viện nhưng lúc đến nơi, các bác sĩ tuyên bố cháu đã qua đời".

Một bé trai Ấn Độ cho khỉ ăn. Ảnh: AFP

Một bé trai Ấn Độ cho khỉ ăn. Ảnh: AFP

Một quan chức cho biết đây là vụ thứ ba khỉ tấn công người trong vòng một tuần nhằm vào dân làng Salki.

Ấn Độ không còn xa lạ với các vụ khỉ tấn công người, do con người ngày càng lấn chiếm vào môi trường sống của loài động vật này trên cả nước.

Khỉ thường xuất hiện ở các khu du lịch. Trước đây đã có nhiều trường hợp loài vật này gây thương tích cho người, thậm chí cả những động vật khác như chó.

Trang NDTV của Ấn Độ dẫn lời quan chức lâm nghiệp Vishal Chaudhary cho biết các nhà chức trách đang cố gắng bắt những con khỉ quanh làng Salki.

"Một tuần qua, chúng tôi đã giải cứu được hai con voọc (một loài khỉ có nguồn gốc từ tiểu lục địa Ấn Độ) và dựng lồng để bẫy một con voọc khác", ông nói. Có một đàn khỉ lớn trong làng, trong đó có 4 con trưởng thành liên quan đến các cuộc tấn công một tuần qua".

Tháng 12/2021, hai con khỉ bị cơ quan lâm nghiệp ở bang Maharashtra, phía tây Ấn Độ, bắt vì được cho là đã giết chó con theo cách mà dân làng mô tả là "hành động trả thù". Người dân làng Lavool ở quận Beed của bang cho biết lũ khỉ giết chó con bằng cách mang chúng lên cây hoặc lên mái nhà và thả xuống.

Tháng 5/2020, một nhóm khỉ tấn công một nhân viên phòng thí nghiệm và mang theo mẫu máu Covid bỏ chạy. Những con vật này được cho là đã nhắm mục tiêu vào kỹ thuật viên khi anh ta đi bộ qua khuôn viên của một trường cao đẳng y tế ở thành phố Meerut, phía bắc bang Uttar Pradesh.

Năm 2020, khi Donald Trump đến thăm Ấn Độ với tư cách Tổng thống Mỹ, cảnh sát được trang bị máy bắn đá và được giao nhiệm vụ bảo vệ ông khỏi bầy khỉ hoang trong chuyến thăm Taj Mahal.

Hướng Dương(Theo Independent)