Những điểm đến hấp dẫn ở Bà Rịa - Vũng Tàu trong dịp lễ 2/9

Trong kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày,ữngđiểmđếnhấpdẫnởBàRịaVũngTàutrongdịplễ những địa điểm check-in "cực hot" dưới đây sẽ giúp bạn có được những rải nghiệm đẹp khi đến với vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đảo Hòn Bà

Hòn Bà là một hòn đảo nhỏ với diện tích khoảng 5.000m2. Đảo Hòn Bà mang ý nghĩa tâm linh với người dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và khách du lịch xa gần.

Trên đảo Hòn Bà, mỗi khi thủy triều xuống thấp, men theo lối đá ra đảo du khách sẽ gặp một ngôi miếu nhỏ được gọi là Miếu Hòn Bà, đây được cho là nơi rất linh thiêng luôn nghi ngút khói hương bởi là nơi thờ cúng, cầu cho những chuyến đi biển thuận buồm xuôi gió của ngư dân địa phương.

Tượng Chúa Kitô Vua

Tượng Chúa Kitô Vua (thuộc Phường 2, TP Vũng Tàu) được mệnh danh là biểu tượng của thành phố biển Vũng Tàu. Tượng Chúa Giêsu được đặt trên đỉnh Núi Nhỏ của TP Vũng Tàu.

Tượng có chiều cao 32m, chiều dài hai cánh tay là 18,4m, đặt trên bệ khối chạm hình Chúa và 12 tông đồ. Bên trong tượng là cầu thang xoắn ốc gồm 133 bậc, chạy từ bệ lên cổ tượng.

Để lên tượng, bạn phải leo 1.000 bậc thang cao 500m và thành quả là du khách sẽ được chiêm ngưỡng cả thành phố từ trên cao với nếp nhà xinh, với bãi biển trong xanh bên triền cát trắng mịn. Đây là địa điểm du lịch không thể thiếu với người dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mỗi dịp xuân về.

Tượng Chúa Kitô Vua tại Vũng Tàu.

Tượng Chúa Kitô Vua tại Vũng Tàu. 

Hải đăng Vũng Tàu

Hải đăng Vũng Tàu nằm trên đỉnh núi Nhỏ (thuộc Phường 2, TP Vũng Tàu), nơi đây được xem như một trong những biểu tượng của thành phố biển Vũng Tàu.

Ngọn hải đăng Vũng Tàu cao 18m, đường kính 3m và được sơn màu trắng. Bên trong ngọn hải đăng có cầu thang dẫn đến gần đỉnh để ngắm toàn cảnh thành phố Vũng Tàu.

Côn Đảo

Huyện Côn Đảo là một quần đảo ngoài khơi Bà Rịa - Vũng Tàu. Quần đảo rộng 76 km2 này bao gồm 16 hòn đảo, lớn nhất là đảo Côn Sơn. Côn Đảo cách Vũng Tàu 185 km, cách TP.HCM 230 km, cách Cần Thơ khoảng 83 km. Bên cạnh du lịch tâm linh, hướng về cội nguồn, nhiều du khách đang biết đến Côn Đảo là nơi nghỉ dưỡng, còn nhiều điều khám phá.

Vẻ đẹp Côn Đảo. (Ảnh: Báo Chính phủ)

Vẻ đẹp Côn Đảo. (Ảnh: Báo Chính phủ)

Núi Dinh

Núi Dinh cách thành phố Bà Rịa khoảng 6 km, về hướng Bắc thuộc huyện Tân Thành. Núi cao 504 mét, với nhiều cảnh đẹp, chùa, am độc đáo nhất của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Từ Quốc lộ 51 nhìn lên, núi trông như con voi khổng lồ nằm phủ phục, đầu quay về hướng biển. Bạn có thể chạy xe máy khoảng 10 phút là lên đến đỉnh.

Trên đỉnh có suối Tiên, suối Đá với năm hồ nước có thể tắm. Bên cạnh đó là căn cứ Núi Dinh - cơ sở cách mạng cho các đơn vị trực thuộc chiến trường Đông Nam bộ. Đỉnh núi Dinh còn có những ngôi chùa đẹp ẩn giữa những triền đá, nổi bật là chùa Hang, chùa đại Tùng Lâm, chùa Tây Phương...

Quanh núi có khoảng 100 ngôi chùa, nổi tiếng nhất phải kể đến Chùa Phật Quang, Hang Tổ, Hang Dây Bí, Hang Mai, Bưng Lùng, Chùa Diệu Linh, Hang Dơi...