【mega888 slot】Giá vàng trong nước hôm nay giảm nhẹ

Vàng trong nước giảm từ 50 - 200.000 đồng/lượng

Hiện tại,ávàngtrongnướchômnaygiảmnhẹmega888 slot giá vàng miếng các thương hiệu đang niêm yết cụ thể như sau.  

Vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang niêm yết mức 69,95 triệu đồng/lượng mua vào và 70,77 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng, nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh giảm 50.000 đồng ở cả hai chiều.   

Giá vàng trong nước giảm từ 50 - 200.000 đồng mỗi lượng. (Ảnh: Minh hoạ).

Giá vàng trong nước giảm từ 50 - 200.000 đồng mỗi lượng. (Ảnh: Minh hoạ).

Giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội neo ở mức 69,95 triệu đồng/lượng mua vào và 70,75 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào cao hơn 50.000 đồng nhưng bán ra mức tương tự như khu vực Hà Nội.   

Phú Quý SJC đang thu mua vàng miếng với giá 69,95 triệu đồng/lượng và bán ra mức 70,7 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng ở chiều mua và 200.000 đồng ở chiều bán.      

Giá vàng miếng PNJ neo ở mức 70 triệu đồng/lượng mua vào và 70,85 triệu đồng/lượng bán ra, không đổi so với rạng sáng qua.

Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh giảm 100.000 đồng ở chiều mua và 30.000 đồng ở chiều bán xuống lần lượt 70 triệu đồng/lượng và 70,75 triệu đồng/lượng.  

Giá vàng thế giới 

Tuần qua, giá kim loại quý đã tăng “phi mã” sau khi báo cáo công bố cho thấy áp lực lạm phát giảm đáng kể làm tăng kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã hoàn thành lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ lần này.

Vàng được đẩy lên gần ngưỡng quan trọng 2.000 USD/ounce, cắt đứt chuỗi 3 tuần giảm liên tiếp.

Các chuyên gia cho rằng, lực mua trú ẩn an toàn do lo ngại căng thẳng địa chính trị đang dần mờ nhạt và các nhà đầu tư đang chuyển mối quan tâm sang các dữ liệu vĩ mô, đặc biệt là quan điểm chính sách tiền tệ của FED. 

Giá vàng thế giới dự báo tăng nhẹ trong tuần tới. (Ảnh: Reuters).

Giá vàng thế giới dự báo tăng nhẹ trong tuần tới. (Ảnh: Reuters).

Dự báo giá vàng

Trong số các nhà phân tích Phố Wall tham gia khảo sát, 25% dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới, chỉ 8% dự báo giá vàng sẽ giảm, nhưng có tới 67% có quan điểm trung lập. Trong khi đó, 66% các nhà đầu tư bán lẻ tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới, 21% dự báo giá sẽ thấp hơn, 13% giữ quan điểm trung lập.

Chủ tịch Adrian Day của Adrian Day Asset Management nói rằng, sau đợt tăng giá gần đây, vàng rất dễ bị ảnh hưởng bởi các thông tin bất lợi. Về trung hạn, triển vọng tăng giá của vàng là rất mạnh.

Ông cho rằng, đến một lúc nào đó, Fed và các ngân hàng trung ương khác sẽ nới lỏng việc thắt chặt trước khi lạm phát được chế ngự và quyết định đó sẽ kích hoạt đợt phục hồi mạnh mẽ trên thị trường vàng.Thế nhưng, điều đó hiện tại chưa thể xảy ra.

Cùng quan điểm, nhà môi giới hàng hóa cao cấp Daniel Pavilonis của RJO Futures cho rằng, vàng sẽ trải qua một đợt củng cố khi lực mua trú ẩn an toàn do rủi ro địa chính trị đã giảm bớt.

Dù giá vàng tiếp tục phản ứng với các chỉ số kinh tế, nhưng Pavilonis cho rằng, những diễn biến gần đây không mang lại một định hướng rõ ràng nào cho hướng đi của kim loại quý.

Theo chuyên gia này, sẽ không có thông tin nào có thể cung cấp động lực cho vàng trong tuần tới và vàng sẽ giao dịch quanh mức hiện tại. 

Các báo cáo được chờ đợi trong tuần tới bao gồm: biên bản cuộc họp chính sách mới nhất, doanh số bán nhà tháng 10, báo cáo tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan và dữ liệu số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hằng tuần.

Chuyên gia phân tích thị trường Everett Millman của Gainesville Coins nói rằng, Fed có thể đã hoàn thành việc tăng lãi suất và thị trường vàng sẽ quan tâm đến thời điểm cắt giảm lãi suất.

Theo ông, về cơ bản, lãi suất thấp hơn là động lực tăng giá lớn nhất đối với vàng, ngoại trừ tình huống suy thoái kinh tế xảy ra. Theo đó, thị trường vàng trong thời gian tới sẽ ổn định cho tới khi nhìn thấy bức tranh rõ ràng hơn về kinh tế. 

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường của SIA Wealth Management, cũng có quan điểm trung lập về vàng.

Theo ông, sẽ không có động thái lớn nào trên thị trường vàng trong 10 ngày tới trong bối cảnh ít dữ liệu kinh tế được công bố, cộng với việc tuần giao dịch rút ngắn khi Mỹ bước vào kỳ nghỉ Lễ Tạ Ơn. 

Trong khi đó, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Darin Newsom của Barchart.com lại lạc quan về triển vọng của vàng vào tuần tới. Ông chia sẻ, xu hướng tăng ngắn hạn của vàng tương lai tháng 12 đã được củng cố trong tuần qua và vàng sẽ tăng giá trong tuần tới.